Thông tin dự án

Thiết kế cảnh quan sân vườn hiện đại có nguồn gốc từ những năm 1950 và những năm 60, thời điểm đó là thời điểm của những hình học táo bạo và các thiết kế tuyến tính.

Cảnh quan hiện đại được biết đến nhờ sự sắp xếp hợp lý giữa yếu tố thẩm mỹ với yếu tố kỹ thuật. Nhìn chung, khu vườn hiện đại là một khu vườn có tổ chức và có thể kiểm soát. Thông thường, trọng tâm là nặng về phần khung và cấu trúc hơn là phần cảnh quan. Hiện nay một khu vườn hiện đại là một khu vườn không thể thiếu tông màu xanh lá cây trong hình dạng cũng như trong kết cấu tổng thể của nó. Những tông màu khác sẽ được khéo léo tôn lên thông qua hệ thống đồ nội thất hay thông qua màu của bức tường.
 Vật liệu phổ biến được sử dụng trong cảnh quan hiện đại bao gồm bê tông, kim loại và gỗ. Nhiều nhà thiết kế lựa chọn không cho thiết kế của mình rời khỏi bề mặt bê tông màu xám tự nhiên, tuy nhiên giờ đây họ có thể sử dụng các màu sơn để làm cho thiết kế của họ thêm sinh động và bắt mắt hơn. Kim loại, đặc biệt là phong thép corten, là một loại vật liệu xây dựng phổ biến trong thiết kế của các khu vườn hiện đại. Nó có thể được sử dụng để tạo ra một khu vườn nhân tạo, hoặc thậm chí là tường chắn nhỏ. Ván gỗ cũng là một vật liệu phổ biến trong các khu vườn hiện đại. Gỗ của sự lựa chọn cho các thiết kế cảnh quan hiện đại thường là IPE, gỗ cứng Brazil với màu sắc phong phú.
Một trong những mục tiêu chính của thiết kế hiện đại là tạo ra độ tương phản. Ví dụ một khối cỏ trang trí lớn nổi bật trước một bức tường bê tông xám, một tấm đệm màu cam sẽ thu hút ánh mắt mắt và sự chú ý của bạn khi được đặt trên sân trống ở trong nhà.
Điều quan trọng khi tạo ra độ tương phản là bạn sử dụng màu tương phản phù hợp với mức độ quá nhiều sẽ khiến cho màu sắc trở nên tràn ngập, hỗn loạn và làm cho không gian có vẻ rời rạc. Chọn hai hoặc ba điểm trong sân của bạn và tập trung tạo độ tương phẩn cho mỗi điểm.