Điểm nhấn của một khu vườn đẹp chính là ở chỗ gia chủ biết cách biến hóa các yếu tố để khu vườn trở nên sinh động nhưng vẫn bám sát được chủ đề chính. Thị trường thiết kế cảnh quan hiện nay đang dần bão hòa về ý tưởng, bởi vì rất nhiều người chỉ góp nhặt những góc nhỏ của các thiết kế khác rồi áp dụng cho sân vườn nhà mình. Nếu bạn đang muốn thiết kế cho gia đình một sân vườn không "đụng hàng" thì hãy pha một ly cafe vừa nhâm nhi vừa đọc bài viết dưới đây.

Sân vườn hiện đại với hồ cá mini và những bụi cây nhỏ

Sử dụng cây bụi và cây nhỏ

Việc đem những loại cây bụi và các cây nhỏ vào trong thiết kế sân vườn biệt thự thì không mới nhưng thực sự đem lại hiệu quả. Những loại cây như vậy sẽ tạo nên bức tường xanh ngăn cách các khu vực trong sân vườn. Nếu trồng những loại cây bụi có hoa, đến mùa ra hoa thì chắc chắn khu vườn nhà bạn sẽ tất cả mọi người choáng ngợp. Nên lựa chọn những loại cây thường xanh và ít rụng lá vừa đỡ tốn công chăm sóc vừa hiệu quả về thẩm mỹ.

Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại và sang trọng

Trồng cây thành những cụm hoặc quần thể

Trên thực tế các loại cây trồng trong sân vườn cần phải được chú trọng đến vị trí đặt làm sao cho phù hợp. Tất cả các loại cây xanh dù lớn hay nhỏ, khác loài hay cùng đều cần được trồng thành từng cụm hoặc từng quần thể và phải có sự ngăn cách giữa các cụm. Một quần thể cây trồng có thể đơn giản chỉ là một bụi cỏ, hay hai cái cây được đặt gần nhau. Sắp xếp như vậy sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và khu vườn của bạn có trật tự.

Giữ một khoảng đất trống

Một đất trống trong sân vườn được dành riêng cho những bữa tiệc BBQ ngoài trời

Trong thiết kế sân vườn biệt thự, việc dành một khoảng đất trống để trồng một thảm cỏ hay dành khoảng trống đó để phục vụ cho mục đích khác. Khoảng đất này có thể được dành riêng để làm sân chơi cho trẻ em hoặc những bữa tiệc ngoài trời hay tiệc nướng BBQ. Sân vườn không chỉ để ngắm nhìn mà còn phải phục vụ được nhiều công năng khác nữa đúng không nào!

Hồ bơi và bàn tiệc ngoài trời sẽ làm sân vườn trở nên hữu dụng hơn nhiều

Cuối cùng, nếu bạn muốn tự lên kế hoạch thiết kế sân vườn khu biệt thự nhà mình thì đừng quên những gợi ý ở trên nhé. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với SGL để nhận được những tư vấn kịp thời và thiết thực nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

 

SGL Team