Nếu bạn nghĩ sân vườn nhà mình không thể phá cách và độc đáo hơn nữa, thì có lẽ bạn đã nhầm rồi nhé. Không có gì là không thể cả, chỉ cần bạn sáng tạo trong thiết kế kết hợp với gu thẩm mỹ “ổn” là đảm bảo không gian vườn nhà bạn sẽ được điểm thêm nhưng nét ấn tượng không thể tuyệt vời hơn đâu đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu những “nhà thiết kế” tài hoa đã tự biết tạo nên những thiết kế nào mang vẻ độc đáo và cá tính nhất nhé

Nếu diện tích ngôi nhà bạn khá rộng, bạn có thể tha hồ sáng tạo thiết kế sân vườn nhà mình thêm ấn tượng hơn với những nét phá cách cùng cách bố trí cây cối, vật trang trí mà không phải lo về diện tích. Thế nhưng nếu không gian nhà nhỏ, chật hẹp thì cũng đừng nên quá lo lắng, những thiết kế dưới đây chính là cho những khu vườn như vậy đấy.

Trồng cây bằng nút chai

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sân vườn hiện đại nhà bạn được thiết kế ấn tượng với những nút chai chưa? Nghe thì quá vô lý bởi những nút chai không thể phù hợp để cho cây phát triển được. Thế nhưng việc khoét bớt một phần bấc trong nút chai rồi trồng vào đó những loại cây tí hon lại thực hiện được đấy. Khá đơn giản để bạn có thể treo những chậu cây này lên những vị trí như tủ lạnh, cánh cửa hay tường nhà. Những khu vườn ấn tượng này sẽ tạo cho bạn hiệu quả không ngờ về mặt thẩm mỹ. 

Trồng những loại cây mini trong nút chai

Trồng cây trong vỏ ốc

Sân vườn nhà bạn sẽ độc đáo hơn rất nhiều khi bạn biến những vỏ ốc tưởng như vô dụng thành những chậu cây cảnh cực đẹp và sáng tạo đấy. Vỏ ốc rất dễ kiếm, trong những chuyến đi biển bạn có thể nhặt được trên bờ biển hoặc mua trong các cửa hàng đồ lưu niệm với giá rất rẻ. Bạn chỉ cần bỏ một ít đất mềm vào vỏ ốc sau đó thêm những loại cây hoa nhỏ là bạn có thể làm cho những vỏ ốc trở nên có hồn hơn rồi đấy. Bạn có thể đục lỗ và sử dụng dây thép để tạo những khu vườn treo độc đáo hơn.

Vỏ ốc thích hợp để trồng những loại cây rủ

Trồng cây trong bóng đèn

Một chiếc bóng đèn không thể sử dụng được nữa sẽ được tái dùng trong việc thiết kế một khu vườn xinh xắn khi bạn biết cách thiết kế. Chỉ cần vặn mở đuôi đèn, sau đó đổ đất và trồng cây là bạn có thể thỏa sức khám phá mẫu thiết kế độc đáo này rồi. Với hình dạng nhỏ và khá sáng tạo, bạn có thể dùng những chiếc bóng đèn có một không hai này trang trí ở nhiều nơi trong căn nhà của mình. Đảm bảo không nào có thể sánh được đâu.

Bóng đèn cũ được tận dụng để làm chậu trồng cây

Chúc bạn thành công trong thiết kế không gian xanh cho gia đình mình.

SGL Tean