Thiết kế quán cafe sân vườn có diện tích nhỏ hiện nay đang ngốn mất khá nhiều thời gian cũng như công sức của nhiều người. Nhưng nếu bạn để ý và tìm hiểu một chút thì điều đó không hề khó. Một chút gợi ý đến từ Saigon Landscape sẽ làm bạn dễ dàng hơn đấy. Cùng theo dõi bài viết để biết những mẹo đó là gì nhé.

Một không gian lớn và rộng rãi đã là một thách thức trong việc thiết kế quán cafe sân vườn, huống gì bây giờ nói đến những quán cafe có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thiết kế đều khẳng định rằng để tạo được một không gian với thiết kế độc đáo, mới lạ cho quán, điều tất yếu mà chủ quán cần biết chính là biết cách sắp xếp và kết hợp các yếu tố một cách sáng tạo nhất. Chỉ khi đó nó mới mang lại nét đẹp, thẩm mỹ cũng như sự tinh tế.

Bạn hãy lên ý tưởng khi thiết kế quán cafe sân vườn bằng cách thêm vào đó những mảng xanh nhỏ, đặc biệt là thiết kế thêm những loại cây mọc trên tường để tạo cảm giác thiên nhiên luôn hiện diện trong chính quán của bạn. Những giỏ hoa đẹp kết hợp với những phụ kiện xinh xinh có độ dài thân cây vừa phải là một ý tưởng khá độc đáo và ấn tượng. Nếu bạn yêu thích những loại hoa có thân dài để tạo sự mềm mại thì nên bố trí chúng ở các góc tường, tránh việc treo giỏ hay chậu lủng lẳng sẽ làm không gian của quán thêm rối.

Về nội thất sử dụng trong quán, nên chọn những bức tranh vẽ tường. Lưu ý là nên hạn chế sử dụng những bức tranh có khung treo khổ lớn, bởi chúng sẽ làm cho không gian quán cafe nhỏ hẹp của bạn trở nên chật chội hơn. Có thể phá cách bằng những bức tranh mang đậm hơi hướng hiện đại như tranh 3D đang rất thu hút hiện nay.

Thiết kế quán cafe sân vườn với diện tích nhỏ thì bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều đồ nội thất. Không cần quá cầu kì, rườm rà, bạn nên chọn những mẫu nội thất cần thiết, phù hợp với không gian và đặc biệt là phải đơn giản thì khi đó quán cafe vừa đẹp vừa thoáng mát. Diện tích nhỏ thì sử dụng loại bàn ghế nhỏ, khi cần có thể sắp xếp lại tùy theo nhu cầu của khách hàng. Vì khi khách hàng vào quán điều quan trọng mà khách hàng cảm nhận đầu tiên chính là không gian của quán, quán thoáng mát và ấn tượng thì mới thu hút khách quay lại lần nữa.

Tóm lại việc thiết kế nên những quán cafe sân vườn sẽ ít nhiều đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về thị hiếu cũng như phong cách, điều kiện mà mình có. Thiết kế cafe sân vườn đẹp bao nhiêu thì sẽ mang lại cho bạn những lợi thế bấy nhiêu. Tất nhiên là phải hài hòa và độc đáo nhé. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Saigon Landscape chúng tôi, đảm bảo những thiết kế ấn tượng nhất sẽ nhanh về với bạn thôi.

 

SGL Team