Thiết kế sân vườn đẹp là yếu tố quan trọng, thế nhưng nó vẫn chưa đủ, bởi đơn giản con người hiện đại bên cạnh những nhu cầu về thể xác cũng cần những nhu cầu về tinh thần. Một khu vườn đẹp không chỉ mang lại không gian thư giãn mà hơn thế nó còn tạo ra chủ nhân những cảm xúc đặc biệt, mang lại hứng khởi sáng tạo. Nếu đang ấp ủ ý định sở hữu mẫu sân vườn này, sao không thử tham khảo những ý tưởng sáng tạo dưới đây cơ chứ.

Một khu vườn đẹp không thể thiếu được những mẫu cây cảnh, hoa lá độc đáo và ấn tượng cũng như ngôi nhà tiện nghi không thể thiếu đồ nội thất phù hợp. Sân vườn với giàn gỗ thêm các loại hoa, dây leo là một trong những ý tưởng thiết kế sân vườn lãng mạn mà bạn có thể tham khảo. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể nhấn nhá thêm cho khu vườn nhà mình những điểm nhấn nổi bật như những giỏ hoa treo, những chậu cây cảnh hay những bồn hoa tươi đầy màu sắc và vẻ đẹp nổi bật sẽ làm cho không gian vườn nhà bạn có thêm điểm nhấn và bớt nhàm chán.

Nếu bạn muốn không gian sân vườn nhà mình trở nên lãng mạn và tình cảm giống như trong phim Hàn thì tốt nhất bạn không nên bỏ qua ý tưởng thiết kế này. Một khu vườn đẹp bên cạnh có cây, có hoa, có lá, thì cách bài trí thêm những đồ nội thất, đồ trang trí xung quanh cũng góp phần không nhỏ trong việc tăng thêm nét ấn tượng.

Nếu bạn là một tín đồ nghiện phim Hàn thì không khó để nhận thấy những giàn dây leo kết hợp thêm những chùm đèn có màu sắc ấm cúng. Thêm vào đó là sàn gỗ thông từ trong nhà ra sân vườn với những bộ bàn ghế tạo thành một địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng.

Thiết kế sân vườn với những lối đi xếp sỏi đá uốn lượn trên thảm cỏ xanh chưa bao giờ là ý tưởng lỗi thời và thiếu đi vẻ lãng mạn. Rõ ràng, lối đi bằng đá, gạch đã rất đẹp nay lại được thiết kế trên hồ nước càng làm cho khu vườn thêm sinh động và đẹp mắt hơn rất nhiều. Ngoài ra, một chút biến tấu cho hàng rào với những chi tiết trang trí lung linh hơn, nhấn nhá hơn với bóng đèn, giỏ hoa,… 

Thêm một điểm nhấn lãng mạn bên cạnh khu vườn đẹp của mình sẽ làm cho cuộc sống gia đình thêm thú vị hơn, hạnh phúc hơn. Dù có lựa chọn những ý tưởng trên hay chỉ đơn giản bạn tự thiết kế cho mình thì hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Hãy đến với Saigon Lanscape để có thể nhận được nhũng gợi ý, những thiết kế ấn tượng nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

 

SGL Team